[Tổng hợp] 7 Giáo trình tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Lần đầu tiên tiếp xúc tiếng Nhật, chúng ta vẫn luôn băn khoăn mình nên bắt đầu học từ đâu và học theo giáo trình nào mới thực sự dễ hiểu mà vẫn hiệu quả. Vì hiểu được tâm lý của các bạn, Jellyfish đã tổng hợp 7 giáo trình tiếng Nhật cho người mới bắt đầu ngay trong bài viết dưới đây để bạn có thể tham khảo.

giáo trình học tiếng nhật cho người mới bắt đầu
7 giáo trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Xem thêm:

Cách học tiếng Nhật qua anime và manga

Học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản bài 1

Học tiếng nhật cần chuẩn bị những gì?11 nguyên tắc cho người mới học

Top 7 giáo trình tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu

Dưới đây là 7 tài liệu học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu được sử dụng nhiều và được đánh giá cao nhất:

Sách tập viết tiếng Nhật căn bản Hiragana và Katakana

Vì hệ thống bảng chữ cái của tiếng Nhật khác hoàn toàn so với tiếng Việt và tiếng Anh, đặc biệt có tới 2 bảng chữ cái cơ bản, dễ khiến chúng ta nhầm lẫn. Trong quá trình học, bạn không nên học bằng cách “đọc bằng mắt” vì như vậy chúng ta chỉ thụ động tiếp thu, cố gắng ghi nhớ trong trí nào chứ không thuần thục trong việc sử dụng. 

 Sách tập viết tiếng Nhật đã được biên soạn khoa học với hình thức trình bày hấp dẫn,  giúp bạn học dễ dàng tiếp cận và ghi nhớ bằng cách vừa đọc, vừa viết thật nhiều. Không chỉ về các chữ cái, cuốn sách này cũng bao gồm đa dạng bài tập, với nhiều giải thích cụ thể cùng ví dụ minh họa sinh động, giúp việc lần đầu học tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn. Do đó, đây là cuốn sách không thể thiếu dành cho các bạn lần đầu tiên học tiếng Nhật, dù ở bất kỳ lứa tuổi nào.

giáo trình tiếng nhật cho người mới bắt đầu - tập viết
Tài liệu tiếng nhật cho người mới bắt đầu – Sách tập viết chữ

Minna no Nihongo – giáo trình – Giáo trình tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Được đánh giá là giáo trình học tiếng Nhật “quốc dân” mà ai cũng đã học qua ít nhất 1 lần, Minna no Nihongo là bộ sách không thể thiếu trên tủ sách của bạn, nếu như bạn muốn học bài bản tiếng Nhật lâu dài và hiệu quả.

Các trung tâm và giáo viên dạy tiếng Nhật thường xuyên sử dụng bộ sách “Minna no Nihongo” để giảng dạy. Tại Jellyfish cũng vậy, trung tâm kết hợp các kiến thức của giáo trình Minna cùng với bài giảng và tài liệu độc quyền của các giáo viên, để đảm bảo đem tới các bạn học viên những kiến thức hữu ích, không chỉ trên bài học mà cả trong ứng dụng thực tế.

Bộ sách gồm 2 phần, với tổng 50 bài học, mỗi bài đều được cung cấp những từ vựng, mẫu câu, hội thoại cùng nhiều hình ảnh sinh động, giúp người học có thể dễ dàng mường tượng và hiểu rõ hơn về nội dung. Không chỉ vậy, mỗi phần sách đều được theo từ 5-6 quyển sách nhỏ, với đầy đủ các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết cùng các bài học về Từ vựng, Ngữ pháp, Kanji, Hội thoại,…

Vì được trình bày khoa học và dễ hiểu, bộ sách Minna no Nihongo phù hợp với bất kỳ đối tượng nào có mong muốn học tiếng Nhật bài bản một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Kanji look and learn – kanji – Tài liệu tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Mới thuộc được 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana chưa được bao lâu, chúng ta lại phải “vật lộn” trong việc nhớ Kanji – loại chữ mà ngay cả người Nhật cũng cảm thấy đau đầu và khó nhớ. Nhưng đừng vì vậy mà nản chí, Kanji được bắt nguồn từ chữ Hán, nên có nhiều từ mang ý nghĩa Hán – Việt và đây cũng là chữ tượng hình, nên chúng ta cần dựa vào hình ảnh để dễ dàng liên tưởng và ghi nhớ hơn. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cuốn Kanji look and learn này, với nội dung học đã được phân chia hợp lý và hình ảnh minh họa sinh động, dễ hiểu sẽ giúp bạn không hề cảm thấy bị nhàm chán mà còn dễ dàng chinh phục được loại chữ này.

tài liệu học tiếng nhật cho người mới bắt đầu
Sách học tiếng nhật cho người mới bắt đầu – Sách Kanji

500 chữ Kanji cơ bản – Tài liệu tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Một cuốn sách khác giúp bạn học Kanji theo đúng trình độ sơ cấp dành cho các bạn mới bắt đầu. Nhận biết sự khó khăn của người học tiếng Nhật khi dễ nhầm lẫn giữa âm On và âm Kun của các chữ Kanji, Hiệp hội giảng dạy tiếng Nhật (AJALT) đã xuất bản bộ sách 500 chữ Kanji cơ bản dành cho các bạn học tiếng Nhật ở trình độ sơ cấp. 

Cuốn sách được biên soạn dành riêng cho trình độ N5, N4, thông qua 2 quyển giáo trình, bạn học sẽ được trang bị thêm các kiến thức về Kanji và nâng cao khả năng đọc hiểu sách, báo tiếng Nhật của mình.

Marugoto – hội thoại

Giáo trình Marugoto chú trọng hơn vào hội thoại dành cho người mới bắt đầu, được Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản xây dựng dựa trên Tiêu chuẩn giáo dục tiếng Nhật JF. Với tựa đề Marugoto mang ý nghĩa “trọn vẹn”, là sự kết hợp bài học hài hòa giữa cả ngôn ngữ và văn hóa. 

Khi học theo giáo trình này, bạn không chỉ học từ vựng, ngữ pháp mà còn là những tình huống giao tiếp thực tế, tạo điều kiện cho người học hiểu đa dạng các khía cạnh của văn hóa Nhật Bản nói chung và những điểm đặc biệt trong cuộc sống của người Nhật nói riêng,

giáo trình học hội thoại Marugoto
Giáo trình tiếng nhật cho người mới bắt đầu – Sách Marugoto

Mimikara oboeru – nghe hiểu

Khi gặp khó khăn trong việc nâng cao kỹ năng Nghe – Hiểu, bạn đừng nên bỏ qua cuốn sách Mimikara Oboeru này. Được đánh giá là giáo trình luyện Nghe – Hiểu với nội dung học chi tiết và hiệu quả nhất dành cho các bạn mới bắt đầu, Mimikara Oboeru được đính kèm theo CD với file nghe chất lượng. 

Bên cạnh đó còn có thêm 2 cuốn khác về Ngữ Pháp và Từ Vựng cùng nhiều bài tập và đáp án đầy đủ, chắc chắn đây sẽ là bộ sách hữu ích, giúp bạn nắm được kiến thức tiếng Nhật sơ cấp và tự tin tham gia các kỳ thi chứng chỉ tiếng Nhật. 

3000 từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề

Học ngôn ngữ mới, chúng ta không thể bỏ qua từ vựng, bởi chúng chính là “nguyên liệu” để kết hợp nên “món ăn”. Bạn biết càng nhiều từ vựng, càng dễ dàng trong việc ứng dụng tiếng Nhật vào đời sống trong việc Nghe – Hiểu, Đọc – Hiểu, hay Giao tiếp. Do đó, bạn đừng nên bỏ qua cuốn sách “3000 từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề” – được biên soạn theo 3000 từ với những chủ đề được nói đến nhiều trong cuộc sống hàng ngày của người Nhật. Không chỉ vậy, với nội dung dễ hiểu và thiết kế sinh động, cuốn sách sẽ kích thích sự hứng thú và giúp bạn nắm được cách sử dụng từ vựng và ứng dụng chúng vào đời sống thường ngày. 

Cách chọn giáo trình tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Việc lựa chọn mua sách để học tập và nâng cao kỹ năng, chúng ta cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về địa điểm mua sách hợp lý. Gần đây, nhiều giáo trình tiếng Nhật nhan nhản ngoài thị trường, bạn sẽ khó phân biệt đâu là hàng chất lượng và đâu là hàng nhái. Việc mua hàng chất lượng, đảm bảo, không chỉ giúp bạn có trải nghiệm học bài, đọc sách tốt hơn, mà còn giúp mắt bạn không chịu tác động xấu bởi chất lượng giấy không đảm bảo. Vậy nên mua ở đâu mới thực sự uy tín và đáng tin cậy? Jellyfish sẽ giới thiệu cho bạn một số đơn vị cung cấp sách học tiếng Nhật uy tín trên thị trường Việt Nam hiện nay!

giáo trình tiếng nhật cho người mới bắt đầu - 1
Cần tìm địa chỉ mua giáo trình tại các địa chỉ uy tín

Trung tâm tiếng Nhật Jellyfish Việt Nam

Là đơn vị có kinh nghiệm đào tạo tiếng Nhật hơn 10 năm, các bộ giáo trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu, học nâng cao,…tại Jellyfish đều được nhập về từ những đại lý sách uy tín, cam kết chất lượng sách cho bạn học.

Nhà sách Fahasa

Là nhà sách uy tín với hơn 40 năm hoạt động trên thị trường, Fahasa cung cấp đa dạng các loại sách tiếng Nhật khác nhau, từ sách tiếng Nhật dành riêng cho người Việt, tới các đầu sách được nhập nguyên quyển từ Nhật Bản về Việt Nam.

Tiki

Là đơn vị chuyên cung cấp sách chính hãng từ các nhà sách, Tiki được nhiều bạn đọc tin tưởng một thời gian dài. Do đó, những cuốn sách học tiếng Nhật tại Tiki đều được đảm bảo chất lượng đầu vào, để có thể an tâm cung cấp ra thị trường.

Nhà sách Phương Nam

Là hệ thống nhà sách lâu đời và thân thuộc đối với gia đình Việt, tại đây bạn không chỉ dễ dàng tìm thấy đa dạng thể loại sách từ nhà xuất bản trong và ngoài nước, mà còn nhiều băng đĩa, văn phòng phẩm phục vụ cho việc học tập. Được cam kết, uy tín chất lượng lâu đời, nhà sách Phương Nam chắc chắn là một trong những đơn vị cung cấp sách đáng tin cậy trên thị trường.

>>> Tham khảo ngay: Khóa học tiếng Nhật N4 tại Jellyfish Education

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về 7 đầu sách – giáo trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn!


Để biết thêm chi tiết và được tư vấn lộ trình học tiếng Nhật miễn phí, hãy điền đầy đủ thông tin của bạn vào mục dưới nhé! Jellyfish sẽ liên hệ lại với bạn ngay!

Jellyfish Education Vietnam – Hotline 096.110.6466
Hà Nội: Tầng 13, Tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Hải Phòng: Tầng 3, Tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng
Đà Nẵng: Diamond Time Complex, 35 Thái Phiên, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Hồ Chí Minh: 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP. HCM