Học tiếng Nhật mất bao lâu từ con số 0 đến giao tiếp như người bản xứ?

Học tiếng Nhật mất bao lâu hay học tiếng Nhật bao lâu để giao tiếp như người bản xứ là câu hỏi của không ít người có ý định học tiếng Nhật. Trong bài viết dưới đây, Jellyfish Education sẽ chia sẻ đến bạn thời gian và khối lượng kiến thức bạn cần nắm được để học từ con số 0 đến trình độ N1 cũng như những lưu ý giúp bạn có thể rút ngắn thời gian học mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

học tiếng Nhật mất bao lâu
Học tiếng Nhật trong bao lâu để giao tiếp như người bản xứ?

Xem thêm:

15 ứng dụng học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Học tiếng nhật làm nghề gì?

Học tiếng Nhật mất bao lâu để đạt N5 đến N1?

Tiếng Nhật được chia làm các cấp độ từ N5 đến N1, trong đó N5 là cấp độ cơ bản nhất và N1 là trình độ cao cấp, có thể giao tiếp như người bản xứ. Để học tiếng Nhật từ con số 0 đến N1 đòi hỏi bạn phải nắm được khối lượng kiến thức lớn, dành nhiều thời gian cũng như sự cố gắng không ngừng nghỉ.

Vậy học tiếng Nhật mất bao lâu? Dưới đây là các kiến thức và thời gian học cụ thể được chia theo từng cấp độ để bạn tham khảo:

Học tiếng Nhật trong bao lâu để đạt N5?

N5 là trình độ cơ bản nhất trong tiếng Nhật. Sau khi đạt được trình độ N5 bạn có thể giao tiếp trong những cuộc hội thoại thông dụng như: chào hỏi, giới thiệu bản thân, hỏi thăm sức khỏe,…Ngoài ra bạn cũng sẽ nắm được quy tắc viết tiếng Nhật cơ bản, nhìn vào mặt chữ thì có thể tự viết lại đúng cách.

Nếu đạt được trình độ này là bạn đã đạt một trong những tiêu chí để ứng tuyển phỏng vấn du học tự túc hoặc xuất khẩu lao động sang Nhật.

trình độ n5 đạt yêu cầu ban đầu để phỏng vấn du học tự túc
N5 là một trong những yêu cầu để được phỏng vấn du học tự túc

Thời gian để học từ con số 0 đến đạt được trình độ này sẽ mất khoảng 6 tháng. Trong đó bạn sẽ phải nắm được: 

– 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana

– Quy tắc phát âm chuẩn tiếng Nhật

– Câu trúc ngữ pháp N5 trong 25 bài theo giáo trình Minna Nihongo

– Gần 800 từ vựng, 250 chữ Kanji của trình độ N5

– Đoạn hội thoại cơ bản

Thời gian để đạt N4 trong tiếng Nhật

N4 cũng được xếp vào trình độ sơ cấp nhưng nếu bạn học chắc N4 thì việc học lên trình độ trung cấp (N3) sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Học xong N4 bạn có thể đọc – hiểu, nghe – hiểu các đoạn văn ngắn, đoạn hội thoại theo chủ đề.

Học tiếng Nhật mất bao lâu để đạt được trình độ N4 còn phụ thuộc vào thời gian học mỗi ngày cũng như thời gian ôn luyện và sự cố gắng của từng người. Nhưng trung bình, nếu học đều hàng tuần bạn sẽ mất khoảng 6 tháng để có thể nắm được hết các kiến thức và kỹ năng ở cấp độ này.

Các kiến thức cần nắm được:

– Ngữ pháp N4 trong 25 bài theo giáo trình Minna Nihongo (bài 26 đến 50)

– Gần 1000 từ vựng và Kanji của trình độ N4

– Giao tiếp với các chủ đề thường nhật.

Để đạt N3 cần học tiếng Nhật trong bao lâu?

N3 là trình độ trung cấp, với trình độ này bạn hoàn toàn có thể du học tại Nhật và có thể giao tiếp với chủ đề nâng cao hơn như: thăm khám bệnh, phỏng vấn, thuê nhà,….

Học tiếng Nhật N3 trong 6 tháng và nắm vững các kiến thức tiếng Nhật trung cấp:

– Khoảng 3.700 từ vựng và 650 chữ Kanji

– Ngữ pháp trình độ N3

– Giao tiếp chủ đề chuyên sâu: thăm khám bệnh, phỏng vấn,…

– Đọc – hiểu, nghe – hiểu các đoạn văn trình độ N3

học tiếng Nhật mất bao lâu để đạt N3
Học tiếng Nhật trong khoảng 6 tháng từ N4 lên N3

Đạt trình độ N2 trong bao lâu?

N2 là trình độ trung – cao cấp. Để đạt được trình độ này bạn cần dành rất nhiều thời gian và công sức cũng như sự quyết tâm vì đây là cấp độ được đánh giá rất khó và yêu cầu thông thạo cả 4 kỹ năng.

Nếu đã đạt trình độ N2 thì bạn hoàn toàn có thể đọc hiểu hầu hết các tài liệu tiếng Nhật và có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Nhật với đối tác, khách hàng, bạn bè.

Vậy học tiếng Nhật mất bao lâu để đạt trình độ N2? Trung bình thời gian học trình độ N2 sẽ mất khoảng 6 tháng, tuy nhiên bạn cần tập trung ôn luyện hơn so với trình độ sơ cấp – trung cấp. Có nhiều người sẽ mất khoảng 7 – 10 tháng để có thể đạt được trình độ này.

Để có thể đạt được trình độ N2, bạn sẽ phải nắm được tổng cộng:

– Khoảng 6000 từ vựng và 1000 từ Kanji

– Thông thạo các kỹ năng

Học tiếng Nhật mất bao lâu để giao tiếp như người bản xứ?

Khi đã đạt được trình độ N1 (cao cấp) trong tiếng Nhật, bạn có thể sử dụng tiếng Nhật như người bản xứ và đủ điều kiện làm các công việc yêu cầu tính chuyên môn cao như phiên dịch viên, tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại Nhật Bản.

học tiếng Nhật mất bao lâu để đạt N1

Theo như hiệp hội Hỗ trợ Giáo dục Quốc tế Nhật Bản thì thời gian để đạt được trình độ N1 là khoảng 15 tháng, nhưng trên thực tế có rất nhiều người đã mất đến 30 tháng do cấp độ này đòi hỏi nắm được nhiều kiến thức chuyên môn, các từ vựng trong phạm vi hẹp.

Học tiếng Nhật cấp tốc đỗ N3 từ con số 0 chỉ 6 tháng có khả thi?

Vậy nếu học tiếng Nhật cấp tốc từ con số 0 đến thi đỗ N3 chỉ trong 6 tháng liệu có khả thi?

Câu trả lời là:

Cũng giống bất kỳ môn học hay ngôn ngữ nào khác, yếu tố thời gian thực chất chỉ là yếu tố tham khảo. Việc học tiếng Nhật khó hay dễ, mất bao lâu, trong thời gian ngắn hay dài hoàn toàn phụ thuộc vào sự cố gắng, tập trung của người học và việc xây dựng lộ trình hợp lý. 

Thay vì việc học từ N5 đến N3 trong vòng 18 tháng như thông thường, bạn hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian học chỉ trong 6 tháng, nếu:

– Tập trung thời gian học và ôn một cách nghiêm túc.

– Xây dựng lộ trình học một cách hợp lý với các giai đoạn rõ ràng.

– Chọn được giáo trình chuẩn hoá, phù hợp với lộ trình đã đặt ra.

– Giáo viên giảng dạy có kinh nghiệm, phương pháp dạy học hiệu quả.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tiếng Nhật cấp tốc của học viên, Jellyfish Education đã nghiên cứu và xây dựng khóa học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu đến thi đỗ N3 chỉ trong 6 tháng để bạn có thể đạt chứng chỉ trong thời gian nhanh nhất mà vẫn đảm bảo nắm chắc kiến thức.

Khóa học tiếng Nhật cấp tốc N5-N3
Khoá học tiếng Nhật cấp tốc tại Jellyfish cam kết về chất lượng đầu ra

– Khoá học được chia làm 3 giai đoạn tương ứng với 3 trình độ N5, N4 và N3 với thời gian học phù hợp.

– Giáo trình giảng dạy được chuẩn hoá, xây dựng bởi các cố vấn chuyên môn Nhật – Việt dựa theo yêu cầu và đặc trưng riêng của học viên Việt Nam.

– Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm: Giáo viên bản xứ, giáo viên Việt Nam có bằng JLPT N2 trở lên có kinh nghiệm giảng dạy và sinh sống nhiều năm tại Nhật.

– Mô hình lớp học chất lượng: Mỗi lớp dưới 10 học sinh, đảm bảo sự tương tác giữa giáo viên và học sinh.

– Có môi trường tốt để thực hành: tổ chức nhiều hoạt động, câu lạc bộ tiếng Nhật để học viên có môi trường thực hành.

– Chính sách học trọn đời: Giáo viên luôn nhiệt tình hỗ trợ và trao đổi. Đặc biệt sau khi hoàn thành khóa học nhưng chưa vượt qua kỳ thi JLPT trình độ tương ứng, học viên sẽ được học lại 1 khoá miễn phí.

Tham khảo thêm: Khóa gia sư tiếng Nhật lộ trình cá nhân hóa tại Jellyfish

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi, giúp bạn trả lời câu hỏi: Học tiếng Nhật mất bao lâu? Tuy nhiên thời gian chỉ quyết định một phần kết quả, quan trọng nhất vẫn là sự cố gắng của bạn, phương pháp học đúng cách và môi trường tốt để thực hành. 

Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến kiến thức  tiếng Nhật hay cần tư vấn lộ trình học, đừng ngần ngại liên hệ với Jellyfish Education. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Chúc bạn sẽ học tiếng Nhật thành công!


Để biết thêm thông tin các khóa học tiếng Nhật và được tư vấn miễn phí, hãy điền đầy đủ thông tin của bạn vào mục dưới. Jellyfish sẽ liên hệ lại với bạn.

Jellyfish Education Vietnam – Hotline 096.110.6466
Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Văn phòng chi nhánh: Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh