Jellyfish Education giảng dạy tiếng Nhật trong các trường THPT tại Hải Phòng

Cùng với làn sóng đầu tư từ các doanh nghiệp Nhật Bản, sự phát triển của thành phố, yêu cầu hội nhập với bạn bè quốc tế, việc tiếng Nhật trở thành một ngoại ngữ thứ hai được đưa vào giảng dạy trong các trường THPT tại Hải Phòng là một điều thực sự cần thiết.

Trong các năm học từ 2019 đến 2021, Jellyfish Education Hải Phòng vinh dự là cơ sở đào tạo tiếng Nhật uy tín được các trường THPT tin tưởng hợp tác để đưa bộ môn ngoại ngữ tiếng Nhật vào giảng dạy chính thức.

Chương trình giảng dạy tiếng Nhật của Jellyfish Education

Chương trình giảng dạy của Jellyfish Education được xây dựng bởi các giảng viên người Nhật tại các trường ngôn ngữ hàng đầu Nhật Bản; cùng với sự tham vấn của đội ngũ giáo viên người Việt Nam là các cử nhân ngành ngôn ngữ Nhật của các trường đại học Top đầu đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy.

Với tiêu chí giảng dạy phát triển toàn diện 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết phù hợp mục đích, nhu cầu và mong muốn của học viên; hiện nay, Jellyfish Education Hải Phòng đang áp dụng dạy tiếng Nhật tại trường THPT theo 2 khung chương trình:

Khung chương trình của trường THPT Thái Phiên

THPT Thái Phiên
Trường THPT Thái Phiên

Trường THPT Thái Phiên áp dụng chương trình học cam kết chuẩn đầu ra N3. Chương trình được xây dựng dựa trên quy định của Bộ Giáo dục về việc quy đổi chuẩn đầu ra ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia. Cụ thể đổi với bộ môn tiếng Nhật học sinh được quy đổi sang điểm 10 khi có chứng chỉ JLPT N3 – đây là chương trình cam kết độc quyền hiện nay chỉ có tại Jellyfish Education.

Khi các em học với khung chương trình các em sẽ được học cam kết đạt có chứng chỉ JLPT N3 vào cuối kỳ 1 năm học lớp 12. Sau khi học xong lớp 12 ngoài nắm trong tay điểm 10 môn ngoại ngữ các em còn dễ dàng săn học bổng tại Nhật Bản và một tấm vé được xét tuyển thẳng vào một số trường đại học hàng đầu tại Việt Nam.

Khung chương trình của trường THPT Thăng Long

THPT Thăng Long
Ảnh: Lớp tiếng Nhật tại trường THPT Thăng Long

Trường THPT Thăng Long đưa bộ môn ngoại ngữ tiếng Nhật vào giảng dạy tăng cường cùng với ngôn ngữ tiếng Anh theo chương trình chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau ba năm học THPT, ngoài tiếng Anh các em còn có thêm ngôn ngữ thứ 2 là tiếng Nhật ở trình độ sơ cấp với những kiến thức nền tảng tổng quan nhất về ngôn ngữ Nhật và văn hóa Nhật. Đây là tiền đề giúp các em học và phát triển tiếng Nhật chuyên sâu sau này.

Các lớp học văn hóa trong chương trình

Lễ hội tanabata
Lớp học văn hóa tại Jellyfish Education

Và hơn hết đối với tất cả các lớp học của Jellyfish ngoài nghiên cứu, học tập tiếng Nhật các lớp học sẽ đều được lồng ghép các buổi học văn hóa như: mặc yukata, làm cơm nắm Nhật Bản Origini, gấp hoa anh đào và rất nhiều tiết học văn hóa thú vị khác… để các em hiểu hơn về đất nước và văn hóa Nhật Bản; làm tăng sự yêu thích ngôn ngữ, con người, đất nước Nhật Bản trong các em.

Jellyfish Education với phương châm hoạt động: phấn đấu và nỗ lực không ngừng vì một thế hệ người Việt trẻ, tự tin, năng động và hội nhập. Jellyfish luôn đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục tiếng Nhật mọi cấp độ.

Jellyfish Education Vietnam – Hotline 096.110.6466
Hà Nội: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Hải Phòng: Tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng
Đà Nẵng: Diamond Time Complex, 35 Thái Phiên, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Hồ Chí Minh: 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP. HCM