Bí quyết tự học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản cho người mới bắt đầu

Bạn muốn tự học Tiếng Nhật giao tiếp nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu và học thế nào cho hiệu quả?
Hôm nay, Jellyfish Vietnam xin chia sẻ tới quý bạn đọc bí quyết học
tiếng Nhật giao tiếp cơ bản tại nhà đang phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

tiếng-nhật-giao-tiếp-cơ-bản-1
Luyện giao tiếp tiếng Nhật để phát triển trong công việc

1. Luyện phát âm mỗi ngày

Tiếng Nhật là ngôn ngữ khó và yêu cầu sự chính xác về phát âm rất cao, tuy nhiên hiện nay có đông đảo các bạn trẻ phát âm không chuẩn nên dễ dàng khiến đối phương hiểu sai nội dung câu chuyện của bạn. Chính vì vậy việc luyện tập tập phát âm là yêu cầu vô cùng quan trọng đặc biệt là đối với những bạn đang bắt đầu tự học tiếng Nhật Bản  giao tiếp để tránh việc phát âm sai, khó sửa sau này. 

Một số phương pháp luyện nói tiếng Nhật hiệu quả: 

– Luyện tập nói theo một đoạn văn bản tiếng Nhật mà bạn đã từng làm bài tập qua. 

– Rèn luyện cách phản xạ ra được các lỗi phát âm thường sai mà các bạn học tiếng Nhật gặp phải, để tránh mắc lỗi ngay từ lần học đầu tiên 

– Xem các video tiếng Nhật thông qua phim ảnh, show truyền hình để bắt chước cách giao tiếp chuẩn Nhật

– Tập nói tiếng Nhật ở mọi lúc mọi nơi.

2. Luyện giao tiếp cơ bản qua từ vựng

Học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản qua từ vựng là phương pháp tự học tiếng Nhật vô cùng hiệu quả. Tất cả những gì bạn cần làm là học thuộc các cụm từ trong câu tiếng Nhật, không nên học các từ tách lẻ sẽ khiến bạn nhanh quên và không biết cách đặt câu chính xác. Bạn có thể học từ vựng tiếng Nhật thông dụng theo từng chủ đề và áp dụng vào cuộc sống hàng ngày để thực hành. 

tiếng-nhật-giao-tiếp-cơ-bản-4
Luyện tiếng Nhật giao tiếp cơ bản qua việc học các nhóm từ vựng theo chủ đề thông dụng

3. Luyện nghe hàng ngày để tự học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản

Muốn học giao tiếp tốt thì bạn cần phải nghe được và nói được. Đây cũng là những yếu tố cốt lõi giúp bạn giao tiếp tiến bộ. Để luyện nghe tiếng Nhật bạn có thể xem phim anime, chương trình TV show hay nghe nhạc Nhật mỗi ngày. Ngoài ra, trong thời gian rảnh rỗi, thay vì xem phim Việt, nhạc Việt thì bạn cũng nên thay đổi thói quen bằng các chủ đề liên quan đến tiếng Nhật. Thời gian đầu nghe có thể bạn sẽ không hiểu hết được hàm ý và ý nghĩa của câu. Tuy nhiên hãy đặc biệt chú ý đến cách phát âm, viết ra giấy những từ lạ, và chủ động tra nghĩa của các từ đó. 

Hãy tìm hiểu nội dung của các chủ đề trước khi nghe chúng, sau đó thực hiện phán đoán về những gì sẽ được nghe trong các câu tiếp theo. Điều này giúp người nghe có thể dễ dàng tìm được những từ khóa chính của câu và hiểu hàm ý câu muốn nói gì mà không nhất thiết phải nghe đầy đủ cả đoạn. 

4. Luyện giao tiếp bằng cách tập nói nhiều hơn

Luyện nói mỗi ngày sẽ giúp bạn giao tiếp cơ bản thuần thục và lưu loát hơn. Nếu như bạn rất giỏi về từ vựng, ngữ pháp nhưng lại không thể nói khi đứng trước đám đông hoặc người bản xứ thì kết quả cũng trở về số 0. Chính vì vậy, với bất kì ngôn ngữ nào cũng cần luyện nói thường xuyên và liên tục. 

Bạn có thể luyện nói bằng cách nói to và ghi âm lại để đánh giá và chỉnh sửa giọng nếu cần thiết. Không ít trường hợp học từ vựng, luyện nói nhưng lại chỉ nói thầm hoặc không nói thành tiếng. Điều này hoàn toàn không mang lại hiệu quả trong luyện giao tiếp. Bạn cũng có thể tập nói với chính mình và thường xuyên nghe lại những nội dung đã ghi âm để có những sửa đổi cho phù hợp. 

Trên đây là tổng hợp những phương pháp giúp bạn học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản hiệu quả và nhanh chóng. Hãy thực hành ngay từ bây giờ và phản hồi với chúng tôi về thành quả mà bạn đạt được nhé! Đừng quên theo dõi Khoahoctiengnhat.net để tìm hiểu thêm về bài học, kỹ năng liên quan đến tiếng Nhật.  

Jellyfish Vietnam – Hotline: 096.110.6466

Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng chi nhánh: Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh